- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Từng miếng gà rim vàng ruộm, bóng bẩy, quyện vị thơm cay tỏi ớt vô cùng hấp dẫn.
Gà xào dứa đơn giản mà ngon
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Nguyên liệu:
- Gà: ½ con
- Tỏi băm: 1 củ; Hành lá: 1 nhánh; Ớt khô: 1 quả
- Xì dầu: 2 thìa canh; Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê; Giấm đen: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 3 thìa canh; Bột ngũ cốc: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa canh; Muối: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm gà rim tỏi ớt:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng rượu nấu ăn và 1 thìa xì dầu trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho 2 thìa canh tinh bột ngô và bột ngũ cốc vào bát trộn đều.
Xóc thịt gà đã ướp với hỗn hợp tinh bột ngô để từng miếng gà được bọc lớp áo bọt bên ngoài.
Cho gà vào chiên vàng đều trên chảo dầu nóng già.
Vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh. Ớt bỏ hạt, xắt miếng nhỏ.
Cho xì dầu, giấm đen, đường, muối vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp nước sốt. Hòa 1 thìa tinh bột ngô vào trong chén nước.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, phần đầu trắng hành, tỏi, ớt vào phi.
Đổ hỗn hợp nước sốt và hỗn hợp nước tinh bột ngô vào đun đến khi nước sốt sôi.
Tiếp đó đổ thịt gà vào rim cùng đến khi nước sốt sánh lại, cạn dần bao quanh miếng thịt gà thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí.
Thịt gà rim tỏi ớt ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn